CÁCH DÙNG YẾN SÀO ĐÚNG
CÁCH
Dùng đúng đối tượng và
liều lượng
Yến sào có giá trị dinh
dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố quý hiếm, trong
đó có những loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Sản phẩm được sử
dụng cho nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bệnh...
Nhờ hàm lượng 50-55%
protein cần thiết cho quá trình tăng trường, yến giúp trẻ tăng sức đề kháng,
phát triển trí tuệ. Ngoài ra, các thành phần axitsialic, axitaspartic,
phenylalamine, lysine, trytophan… có trong yến còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn
dịch, trí não và kích thích hệ tiêu hóa.
Đối với phụ nữ, dưỡng
chất threonine hình thành nên elastine và collagen, 2 hợp chất có tác dụng tích
cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và
ngăn ngừa lão hoá. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai, các dưỡng chất của tổ yến còn
làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp khoáng chất cho thai nhi.
Yến sào cũng giúp người
già chống lão hóa và bệnh tật; phục hồi sức khỏe; tăng khả năng trao đổi chất;
tăng cường miễn dịch; cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp… Ngoài ra, yến
còn được dùng để bồi bổ người bệnh, giúp người ốm mau hồi phục thể lực.
Việc dùng yến sào liều
lượng cao và tần suất dày đặc, do tâm lý nóng lòng muốn yến phát huy tác dụng
là một sai lầm. Khi cơ thể hấp thu không hết dưỡng chất có trong yến sẽ gây
lãng phí. Ngoài ra, sử dụng yến quá liều lượng còn dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy
do yến có tính hàn.
Tốt nhất nên sử dụng yến
thường xuyên nhưng với liều lượng nhỏ, tránh dùng nhiều mỗi lần và thi thoảng
mới dùng. Với yến dạng tổ tự chế biến, nên dùng 1-2 tổ mỗi tuần, chia nhỏ dùng
hàng ngày. Do yến sào chế biến khó và tốn công sức, có thể dùng sản phẩm yến
sào dạng nước thay thế, liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất.
Chế biến tổ yến
Tổ yến nếu chế biến
không đúng cách như chưng nấu quá lửa, đun lâu hay mau đều làm hao phí chất
dinh dưỡng.
Sau khi mua về, yến thô
(còn nguyên tổ) cần phải làm sạch lông bám và tạp chất, Tổ yến thô sau khi được
sơ chế được gọi là yến tươi.
Bảo quản yến
Bảo quản sai cách cũng
gây mất chất yến, thậm chí gây đau bụng, bất lợi cho tiêu hóa. Yến thô nên cất
giữ nơi khô ráo, tránh nơi quá kín có ẩm mốc hoặc có ánh sáng chiếu vào (năng
lượng ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ
yến).
Yến tươi cần để ráo
nước, đựng trong hộp có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng
một tuần. Để tiện lợi cho việc thưởng thức, chị em có thể chế biến lượng yến
lớn mỗi lần và chia nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần trong một tuần.
Nếu muốn để vài tháng
hoặc một năm, tổ yến sau khi nhặt sạch lông cần sấy khô. Khi sợi yến hoàn toàn
khô ráo thì cất vào hộp kín hoặc túi hút chân không, đặt nơi tránh ánh sáng mặt
trời. Tổ yến không ăn được nếu bề mặt chuyển màu đen, do vi khuẩn ăn mòn hoặc
bị oxy hóa nghiêm trọng.
Chọn mua nước yến
Thay vì bỏ công chế biến
và bảo quản tổ yến, chị em có thể sử dụng yến dạng nước, để dễ dàng hấp thu các
dưỡng chất có trong yến. Tuy nhiên, nên chọn lựa sản phẩm nước yến uy tín, có
nguồn gốc yến sào để giá trị dinh dưỡng được bảo toàn và dễ hấp thu đối với cơ
thể người sử dụng.
Yến Sào Cung Đình
do Công ty TNHH ĐT TMDV Thiên Phú Lộc là đơn vị nuôi trồng khai thác và
sản xuất trực tiếp yến sào. Các sản phẩm trước khi sản xuất đều
được lựa chọn lựa kỹ càng với những tổ yến ngon nhất, nguyên chất nhất,
nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm yến sào với chất lượng
tuyệt đối tốt cho sức khỏe.
Yến Sào Cung Đình hân hạnh
được phục vụ quý khách!
Mọi
Thắc Mắc & tư Vấn Sản
Phẩm Xin Vui Lòng Liên Hệ
Công
Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch
Vụ Thiên Phú Lộc
VPCT :
642/66A Lê Đức Thọ, Phường
15, Q.Gò Vấp, HCM
ĐT:
08.39164899 - Fax :08.39168689
Chi Nhánh
1: 301 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, TPHCM
ĐT:
0839848399
Chi Nhánh
2: 452 Nguyễn
Thái Sơn, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
ĐT :
08.35886798
Chi Nhánh
3: 9B, Quang Trung, P11, Gò Vấp, TPHCM
ĐT:
0839213138
CÔNG TY CHÚNG TÔI CÓ DỊCH VỤ GIAO HÀNG TẬN NƠI.
Chúc quý khách có một bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng với yến sào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét