Nguyên liệu:
- Đường phèn
liều lượng tùy thích (khoảng 3
muỗng café
đường phèn
hạt
cho 5Gr tổ yến).
- 3 lát gừng mỏng
- Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy.
- Một nồi vừa đủ để đựng chén.
Cách làm:
Bước
1:
Tổ yến sau khi mua
về,
- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế ) trước khi qua
bước 2.
- Nếu
là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 2
giờ,xé tơi,gạn bỏ nước ,cho yến vào thố gập yến rồi chưng cách
thủy ( thời gian sôi 40 phút )
Nguyên liệ u: (khẩu phần 1 người ăn/ 1 lần)
- ½ tổ yến.
- 12 hạt sen.
- 80g đường phèn
- 400ml nước.
- 1 lát đường mỏng.
Cách làm:
- Sơ chế yến sào ( nhặt lông nếu tổ
yến mua
về
là tổ yến thô)
- Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen,
làm đến đâu
thả ngâm trong thau nước sạch
đến đó.
- Nếu là hột sen khô
ngâm
trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi nấu
nhỏ lửa cho đến khi vừa
mềm là
vớt ra.
- Cho yến đã làm
sạch 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng
súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy
thích), hấp cách thủy
khoảng 40 phút hay cho đến khi hột sen mềm
hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.
Thưở ng thức: Lấy yến chưng
hạt sen ra bát. Món
này
dùng nóng hay lạnh
đều rất ngon.
Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra
vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến.
Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là
ăn trước
khi đi ngủ. Đặc biệt đối với
sản
phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn,
chống mệt mỏi.
Nguyên liệ
u: (khẩu phần 1 người ăn/ 1 lần)
- ½ tổ yến (khoảng 4-5gr)
- Hạt sen: 5 hạt
- Táu tàu đỏ: 2 trái
- Nhãn khô: 5 trái
- Đường phèn: 15g (1
muỗng
gạt)
- Nước sôi : 100ml
Cách làm:
- Yến sào đã làm sạch ngâm nở
- Luộc riêng hạt sen bỏ
nước, táo tàu, nhãn nhục rửa sạch,
để ráo.
- cho yến sào đã ngâm nở táo tàu, nhãn
nhục cho nước ngập yến, chưng khoảng 40
phút.
Công dụng: Chè yến thập cẩm có
công dụng bổ phổi, làm đẹp
da và giúp tăng cường sức
khỏe.
Nguyên liệ u:
- 2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế)
- 100g dăm bông.
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 tai nấm đông cô
- 2 muỗng bột bắp.
- 2 chén nước
gà luộc.
- 280g bí ngô
(đỏ).
- Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp
Mỹ
cắt thành 1/2
hạt.
- Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3.
- Bí đỏ gọt vỏ luộc chín
mềm
rồi vớt ra
ngâm
trong nước lạnh
3 phút sau đó đánh nhuyễn.
- Tổ yến cho vào
chén chưng cách thủy 20 phút.
- Cho 2 chén nước
dùng gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.
- Cho tiếp bí đỏ vào
khuấy đều. Cho
tiếp nấm đông cô, dăm
bông, thịt cua vào.
Sau đó nêm bột canh cho vừa.
- Khi hỗn hợp
sôi
đều pha 2 muỗng bột bắp vào
với 1/2 chén
nước.
- Cho vào nồi khuấy đều
đến khi súp trông nồi sánh lại.
- Cho súp ra tô, xếp 3 càng
cua đã bóc vỏ
lên mặt. Cho tổ
yến đã hấp chín lên sau đó trang trí với ngò
và tiêu.(
Có thể cho yến tươi vào sau cùng rồi chưng cách thủy – thời gian sôi
là 40 phút )
Công dụng: Phục hồi sức khỏe,
bồi bổ, đẹp da.
Nguyên liệ
u:
- 1 con gà ác.
- 1 gói thuốc
bắc.
- 2 chén nước
lọc.
- 3 miếng vỏ
quít
khô (trần
bì).
- 5 miếng thịt xá xíu.
- Một thìa nhỏ bột nêm canh.
Cách làm:
- Ngâm vỏ quít cho nở mềm.
- Gà mổ bụng rửa
sạch, để ráo. Đun
sôi
nước vỏ quít, cho
gà vào
trần sơ qua, vớt gà ra để ráo.
- Cho 2 chén nước
lọc
vào nồi nhỏ +
thuốc
bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều
lần cho chín
đều.
- Sau khi đã đun
gà được 1 giờ, cho
tất
cả hỗn hợp vào
thố
+ yến đã sơ chế +
xá xíu.
- Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ. Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa
đủ.
- Để nguyên trong thố, dùng
nóng.
Công dụng: Đại bổ, tăng cường sinh lực.
Nguyên
l iệu:
- 60gr yến
tươi (hay 10g yến khô) đã
qua sơ chế(xem thêm phần hướng dẫn cách
sơ
chế)
- 60 gr hạt sen
- 100 gr thịt heo
nạc
- 1/4 miếng vỏ
quýt
khô
- 8 ly nước sôi
- Bột nêm
Cách làm:
- Ngâm nước vỏ quýt khô
và
gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ.
- Rửa hạt sen cho sạch
và ngâm nước
khoảng 30 phút.
- Mổ bụng bồ câu
lấy
ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và
thịt nạc. Rửa và
để ráo
nước.
- Cho bồ
câu, thịt nạc
và hạt sen vào
trong nồi hấp.
Ðổ nước sôi vào
và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2
giờ rưỡi. Sau đó cho tổ
yến vào
và hầm thêm 40s phút
nữa. Nêm muối cho vừa
và ăn
nóng.
Chúng
tôi luôn lấy phương châm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG làm hàng đầu để kinh doanh bền vững
và lâu dài, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của
công ty chúng tôi, giá bán của chúng tôi không đắt so với chất lượng và số
lượng Yến mà quý khách được sở hữu khi sử dụng sàn phẩm Yến của công ty chúng
tôi.
Mọi Thắc
Mắc & tư Vấn Sản Phẩm Xin Vui Lòng Liên Hệ
VPCT : 642/66A Lê Đức Thọ, Phường
15, Q.Gò Vấp, HCM
ĐT: 08.39164899 - Fax
:08.39168689 – Hotline: 0948076998
Chi Nhánh 1 : 301 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM
- ĐT : 08.39848399
Chi Nhánh 2: 452 Nguyễn Thái Sơn, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
– ĐT : 08.35886798
Chi Nhánh 3 : 9B Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM
- ĐT : 08.39213138
Chi Nhánh 4: 247 Trường Chinh P 12 Q.Tân Bình
TP.HCM ĐT 08.39493389
Yến Sào Cung Đình
Sản Phẩm Vì Sức Khỏe Cộng Đồng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét