Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

MÓN ĂN NGON TỪ TỔ YẾN



Nguyên liệu:

-     Tyến đã qua chế, khong 5Gr/một lần/một ngưi ăn.
-     Đưng phèn liều lưng tùy thích (khoảng 3 muỗng café
đưng phèn hạt cho 5Gr t yến).
-     3 lát gừng mỏng
-     Một chén nhỏ ( hay thố nh ) đ chưng cách thy.
-     Một ni vừa đ đ đựng chén.

Cách làm:

Bưc 1: Tyến sau khi mua về,

-     Nếu là yến t (còn nguyên t) chúng ta phải làm sch lông và tạp cht (xem phần  hướng dẫn  sơ  chế ) trước khi qua bưc 2.
-     Nếu là yến đã qua chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nưc khoảng 2 giờ,xé tơi,gạn bỏ nước ,cho yến vào thố gập yến rồi chưng cách thủy ( thời gian sôi 40 phút )




Đặc biệt đi vi sản phụ, người già, người bị suy nhưc cơ thể hoặc mi ốm dậy, ăn một bát chè yến s giúp th sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mi.
Nguyên liệ u: (khẩu phn 1 người ăn/ 1 ln)

-     ½ tyến.
-     12 hạt sen.
-     80g đưng phèn
-     400ml c.
-     1 lát đưng mng.

Cách làm:

-     chế yến sào ( nht lông nếu tyến mua v là tyến thô)
-     Nếu hột sen tươi thì ch cần lt v cứng, v lụa, dùng một cây tăm xuyên b tim trong hột sen,
làm đến đâu thả ngâm trong thau nưc sạch đến đó.
-     Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai gi rồi nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mm là vt ra.
-     Cho yến đã làm sạch 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đưng phèn hoc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 40 phút hay cho đến khi hột sen mm hoàn toàn, đường tan hết. Khi ly ra, cho thêm chút nưc m nếu muốn chè đậm lt.

 Thưở ng thức: Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút s nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa chế, hoàn toàn không giống n v ngọt mát của rau câu (rong biển) đây là loại vật liu chính cùng vi mt s phụ gia khác mà người ta hay dùng đ làm gi yến. Theo nhng đu bếp kinh nghiệm nu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đc biệt đi với sản phụ, người già, ngưi bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến s giúp cơ th sảng khi, thèm ăn, chống mệt mi.



Nguyên liệ u: (khẩu phn 1 người ăn/ 1 ln)

-     ½ tyến (khoảng 4-5gr)
-     Hạt sen: 5 hạt
-     Táu tàu đỏ: 2 trái
-     Nhãn khô: 5 trái
-     Đưng phèn: 15g (1 muỗng gt)
-     Nưc sôi : 100ml

Cách làm:

-     Yến sào đã làm sạch ngâm nở
-     Luộc riêng hạt sen bỏ nưc, táo tàu, nhãn nhục rửa sạch, để ráo.
-     cho yến sào đã ngâm nở táo tàu, nhãn nhục cho nước ngập yến, chưng khoảng 40 phút.

Công dụng: Cyến thập cẩm có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.



Nguyên liệ u:

-     2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần ng dẫn cách chế)
-     3 càng cua tươi
-     100g dăm bông.
-     1 trái bắp M
-     1 tai nấm đông
-     2 muỗng bột bắp.
-     2 chén nưc gà luc.
-     280g ngô (đỏ).

Cách làm:



-     Luộc càng cua chín đ nguội, bóc vỏ.
-     Dăm bông cắt thành si nhỏ. Bắp M ct thành 1/2 ht.
-     Nấm đông ngâm n mm cắt thành 1/3.
-     Bí đỏ gọt vluộc chín mềm rồi vt ra ngâm trong nưc lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn.
-     Tyến cho vào chén chưng cách thủy 20 phút.
-     Cho 2 chén nưc dùng gà vào đun sôi, cho bp M vào đun tiếp 3 phút.
-     Cho tiếp bí đỏ vào khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
-     Khi hỗn hp sôi đu pha 2 muỗng bột bắp vào vi 1/2 chén nước.


-     Cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trông nồi sánh li.
-     Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vlên mt. Cho tyến đã hấp chín lên sau đó trang trí vi ngò và tiêu.( Có thể cho yến tươi vào sau cùng rồi chưng cách thủy – thời gian sôi là 40 phút )

Công dụng: Phc hi sc khỏe, bồi bổ, đẹp da.


Nguyên liệ u:

-     30g tYến đã làm sạch ngâm n,
-     1 con gà ác.
-     1 gói thuc bắc.
-     2 chén nưc lc.
-     3 miếng vỏ quít k(trn bì).
-     5 miếng tht xíu.
-     Một thìa nh bột nêm canh.

Cách làm:

-     Ngâm vỏ quít cho n mm.
-     Gà mổ bụng rửa sạch, đ o. Đun sôi nưc vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vt gà ra đ ráo.
-     Cho 2 chén nưc lc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 gi. Tr gà nhiều lần cho chín
đều.
-     Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất c hn hp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.
-     Tiềm thêm 1 gi bng cách chưng cách thu. Tt bếp, cho bộ nêm cho vừa đ.
-     Đ nguyên trong thố, dùng nóng.

Công dụng: Đi bổ, tăng cưng sinh lc.


 Nguyên  l iệu:

-     60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua chế(xem thêm phần hưng dẫn cách sơ chế)
-     1 bồ câu non
-     60 gr hạt sen
-     100 gr tht heo nc
-     1/4 miếng vỏ quýt k
-     8 ly c sôi
-     Bột nêm

Cách làm:



-     Ngâm nước vỏ quýt kvà g lớp màng xốp phía trong vỏ.
-     Rửa ht sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
-     Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc b câu và tht nạc. Ra và để ráo nưc.
-     Cho bồ câu, tht nạc và ht sen vào trong nồi hấp. Ðnưc sôi vào và đậy nắp li. Hầm khoảng 2

gi rưỡi. Sau đó cho tyến vào và hm thêm 40s phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.

Chúng tôi luôn lấy phương châm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG làm hàng đầu để kinh doanh bền vững và lâu dài, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi, giá bán của chúng tôi không đắt so với chất lượng và số lượng Yến mà quý khách được sở hữu khi sử dụng sàn phẩm Yến của công ty chúng tôi. 

Mọi Thắc Mắc & tư Vấn Sản Phẩm Xin Vui Lòng Liên Hệ

VPCT : 642/66A Lê Đức Thọ, Phường 15, Q.Gò Vấp, HCM

ĐT: 08.39164899 -  Fax :08.39168689 – Hotline: 0948076998

Chi Nhánh 1 : 301 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM - ĐT : 08.39848399

Chi Nhánh 2: 452 Nguyễn Thái Sơn, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM – ĐT : 08.35886798

Chi Nhánh 3 : 9B Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM - ĐT : 08.39213138

Chi Nhánh 4: 247 Trường Chinh P 12 Q.Tân Bình TP.HCM ĐT 08.39493389

Yến Sào Cung Đình
Sản Phẩm Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét